BLOG / Bảng tin 24h

Nhà máy sản xuất chà bông của Anfafoco đạt chứng chỉ ISO22000:2018

Mới đây Anfafoco tự hào nhận được chứng chỉ ISO22000:2018 sau khi xây dựng hệ thống nhà máy sản xuất chà bông theo nguyên tắc một chiều cùng với đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất. Nếu như Quý khách đang cần tìm đến một nhà máy sản xuất chà bông chất lượng, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì có thể liên hệ ngay đến với Anfafoco nhé!

Nhà máy sản xuất chà bông của Anfafoco đạt chứng chỉ ISO22000:2018

Một số điều kiện để nhà máy sản xuất chà bông đáp ứng đạt tiêu chuẩn để cấp chứng chỉ ISO22000:2018:

Nhà máy sản xuất chà bông của Anfafoco được xây dựng đáp ứng các tiêu chí để đạt chứng chỉ ISO22000:2018 như:

- Sự nhiễm bẩn được giảm đến mức tối thiểu;

- Sự thiết kế và bố trí mặt bằng cho phép dễ dàng duy tu bảo dưỡng, làm sạch và tẩy trùng, và hạn chế ở mức tối thiểu ô nhiễm do không khí;

- Các bề mặt và vật liệu, đặc biệt những gì tiếp xúc với thực phẩm, phải không độc đối với mục đích sử dụng, và nơi cần phải có độ bền phù hợp, và dễ duy tu bảo dưỡng và làm sạch;

- Ở nơi thích hợp, phải có sẵn các phương tiện cần thiết để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm không khí, và các kiểm soát khác; và có biện pháp bảo vệ có hiệu quả chống dịch hại xâm phạm và khu trú.

Trong đó:

1. Địa điểm môi trường sản xuất:

- Anfafoco đã chọn vị trí xây dựng cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm tránh xa nguồn ô nhiễm tiềm ẩn ảnh hưởng tới sản phẩm thực phẩm. Là nơi không còn mối đe doạ đối với vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Khu vực sản xuất cũng tránh xa các môi trường ô nhiễm và các hoạt động công nghiệp, sinh hoạt có nhiều khả năng gây ô nhiễm thực phẩm. Tránh xa nơi dễ bị ứ nước, ngập lụt, trừ khi có biện pháp bảo vệ, phòng ngừa một cách hữu hiệu. Đồng thời không bị sinh vật gây hại phá hoại; khu vực có các chất thải rắn hay lỏng mà không thể loại bỏ chúng một cách có hiệu quả.

- Nhà máy sản xuất chà bông của Anfafoco có thiết kế đường nội bộ trong cơ sở thực phẩm phải được xây dựng bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh, có cống rãnh thoát nước tốt, khép kín, không gây ô nhiễm, bảo đảm vệ sinh.

- Vị trí cơ sở bảo đảm có đủ nguồn nước sạch, thuận tiện về giao thông.

2. Về yêu cầu thiết kế và bố trí nhà xưởng:

- Khu vực sản xuất, chế biến thực phẩm phải được thiết kế theo quy tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng để tránh ô nhiễm.

- Có sự cách biệt giữa khu sản xuất và không sản xuất, giữa các khu tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến, bao gói, kho hàng, khu vệ sinh, khu thay trang phục, khu nhà ăn để tránh ô nhiễm chéo.

- Kho chứa đựng và bảo quản thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải được thiết kế phù hợp với yêu cầu của từng loại thực phẩm và tránh sự xâm nhập của côn trùng, động vật gây hại.

- Thiết kế, bố trí nhà xưởng được chứng nhận là phù hợp với công nghệ và chủng loại sản phẩm, phòng ngừa được sự ô nhiễm chéo thực phẩm giữa các công đoạn sản xuất cũng như khi thao tác, chế biến và xử lý thực phẩm. 

Kết cấu nhà xưởng: Với Kho, xưởng, thiết bị được bố trí phù hợp và thuận lợi cho quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm dễ áp dụng các biện pháp xử lý vệ sinh. Trần nhà: sáng màu, làm bằng các vật liệu không thấm nước, không rạn nứt, tránh mốc, đọng nước và các chất bẩn. Sàn nhà: sáng màu, làm bằng các vật liệu không thấm nước, dễ cọ rửa, không trơn, không gây độc đối với thực phẩm, dễ lau chùi, khử trùng và thoát nước tốt. Ngoài ra: 

Tường và góc tường nhà: tường phải phẳng, các góc nhà phải làm tròn, sáng màu, không gây ô nhiễm đối với thực phẩm, không thấm nước, dễ cọ rửa và khử trùng.

Cửa ra vào: nhẵn, không thấm nước, đóng kín.

Cửa sổ: Cửa kính dễ lau chùi, được thiết kế hạn chế bám bụi tới mức thấp nhất. Ở những nơi cần thiết cũng được thiết kế có lưới bảo vệ tránh sự xâm nhập của côn trùng và động vật; lưới thuận tiện cho việc làm vệ sinh thường xuyên.

Các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm: Được thiết kế bền vững, dễ lau chùi, dễ duy tu, bảo dưỡng và tẩy trùng. Phải được làm bằng các vật liệu nhẵn, không thấm nước, không thôi nhiễm ra thực phẩm, không bị bào mòn bởi các chất tẩy rửa, tẩy trùng trong những điều kiện bình thường.

- Có hệ thống thông gió: phù hợp với đặc thù sản xuất, kinh doanh của cơ sở của nhà máy sản xuất chà bông, để phòng ngừa, hạn chế đến mức tối thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm do không khí hay nước ngưng tụ.  

- Có hệ thống ánh sáng: Cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để có thể tiến hành thao tác được dễ dàng. Cường độ ánh sáng phải phù hợp với tính chất thao tác. Và nguồn sáng cũng được che chắn an toàn để tránh bị vỡ và bảo đảm trong trường hợp vỡ, các mảnh vỡ không rơi vào thực phẩm.

- Đối với những dụng cụ chứa chất thải và vật phẩm không ăn được: Cũng được làm bằng vật liệu ít bị hư hỏng, bảo đảm kín, có nắp đậy, tránh sự xâm nhập của động vật và được dọn rửa thường xuyên. Đồ chứa các chất nguy hiểm cũng được thiết kế đặc biệt, dễ phân biệt để tránh nhầm lẫn khi dùng, khi cần có thể khoá để tránh sự nhiễm bẩn thực phẩm do cố ý hay vô ý.

3. Hệ thống cấp thoát nước:

- Hệ thống cung cấp nước của nhà máy sản xuất chà bông của Anfafoco đáp ứng đầy đủ và có các phương tiện để lưu trữ, phân phối nước, kiểm soát nhiệt độ để bảo đảm tính an toàn và phù hợp trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

- Nước sử dụng cho chế biến thực phẩm dùng là nước sạch và không chứa các chất ô nhiễm khác, bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn nước để uống và sinh hoạt theo quy định của Bộ Y tế.

- Có đầy đủ nước sạch, đủ áp lực cung cấp cho quá trình làm sạch, chế biến thực phẩm. Thiết bị chứa nước phải được thiết kế phù hợp cho việc dự trữ và sử dụng hợp vệ sinh. 

4. Hệ thống khí nén:

- Hệ thống thoát nước và phương tiện đổ chất thải phải được thiết kế và bố trí hợp lý để tránh được mối nguy gây nhiễm bẩn cho thực phẩm hay làm ô nhiễm nguồn cung cấp nước sạch dùng để chế biến thực phẩm.

- Thiết kế cửa riêng biệt để lấy các chất thải, rác.

5. Phòng thay bảo hộ lao động:

Có phòng riêng biệt, thiết kế hợp lý để nhân viên thay trang phục bảo hộ lao động trước khi vào làm việc.

6. Nhà vệ sinh

- Hệ thống nhà vệ sinh của nhà máy sản xuất chà bông của Anfafoco đảm bảo đầy đủ, được bố trí ở các vị trí thuận tiện cho tất cả mọi người trong cơ sở và có đầy đủ thiết bị bảo đảm vệ sinh.

- Khu vực vệ sinh có hệ thống chiếu sáng và hệ thống thông gió, hệ thống thoát nước dễ dàng loại bỏ chất thải và bảo đảm vệ sinh. Nhà vệ sinh phải được xây dựng sao cho hướng gió chính không thổi từ khu vực nhà vệ sinh sang khu vực chế biến, bảo quản và bày bán thực phẩm.

- Khu vực vệ sinh cách ly hoàn toàn và mở cửa không được hướng vào khu vực chế biến, bảo quản thực phẩm và có bồn rửa tay; có bảng chỉ dẫn “Rửa tay sau khi ra khỏi nhà vệ sinh” đặt ở vị trí dễ nhìn ngay sau khi mở cửa ra khỏi chỗ vệ sinh.

7. Đảm bảo điều kiện đối với trang thiết bị, dụng cụ:

- Trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm được thiết kế và chế tạo an toàn, phù hợp với yêu cầu của sản phẩm, dễ làm sạch, tẩy trùng và bảo dưỡng.

- Được làm bằng vật liệu không gây độc hay gây ô nhiễm sản phẩm. Trong trường hợp cần thiết phải bền, dễ di chuyển, tháo lắp để bảo dưỡng, làm sạch, tẩy trùng, giám sát các mối nguy về vệ sinh an toàn thực phẩm.

8. Phương tiện rửa và khử trùng tay

- Nhà máy sản xuất chà bông Anfafoco có đầy đủ các thiết bị rửa tay và khử trùng tay ở các vị trí thuận tiện trong khu vực chế biến thực phẩm. Nơi rửa tay cung cấp đầy đủ nước sạch, xà phòng, khăn lau tay sử dụng một lần hay máy sấy khô tay.

- Về nước tẩy trùng thì các chất dùng để tẩy rửa và sát trùng dụng cụ chứa đựng thực phẩm được đựng trong bao bì dễ nhận biết và có hướng dẫn sử dụng phù hợp với đặc điểm kỹ thuật. Các chất tẩy rửa cũng để cách biệt với nơi chế biến, bảo quản thực phẩm. Chỉ sử dụng chất tẩy rửa dụng cụ chứa đựng thực phẩm và chất tẩy trùng được Bộ Y tế cho phép. 

9. Thiết bị phòng chống côn trùng, động vật gây hại

Nhà máy sản sử dụng các vật liệu không gỉ, dễ tháo rời để làm vệ sinh, thiết kế phù hợp bảo đảm phòng chống hiệu quả côn trùng và động vật gây hại.

10. Thiết bị, dụng cụ giám sát chất lượng

- Ngoài những yêu cầu chung, thiết bị dùng để đun, xử lý nhiệt, làm nguội, lưu giữ hay làm đông lạnh thực phẩm trong nhà máy sản xuất chà bông được thiết kế để làm sao nhanh chóng đạt được nhiệt độ theo yêu cầu của thực phẩm nhằm bảo đảm tính an toàn và phù hợp của thực phẩm và để duy trì nhiệt độ đó.

- Thiết bị phải được thiết kế để có thể giám sát, kiểm soát được nhiệt độ. Ở những nơi cần thiết, phải có phương tiện để kiểm soát, giám sát độ ẩm không khí, dòng khí và bất kỳ thông số nào khác ảnh hưởng tới tính an toàn, phù hợp của thực phẩm.

11. Thiết bị, dụng cụ chế biến, bao gói, bảo quản, vận chuyển

- Chà bông do hệ thống nhà máy sản xuất chà bông của Anfafoco được làm từ nguyên liệu không độc, không gây mùi vị lạ so với mùi vị của thực phẩm ban đầu, không hấp thụ, không thôi nhiễm vào thực phẩm, không bị ăn mòn, tránh bụi, côn trùng và các nguồn ô nhiễm khác.

- Việc sử dụng các vật liệu bao gói mới đều phải được Bộ Y tế thẩm định và cho phép.

- Anfafoco cũng nghiêm cấm việc đóng gói thực phẩm bằng các bao gói có nguy cơ gây ngộ độc, gây hại, không bảo đảm chất lượng và an toàn thực phẩm.

- Bảo quản và vận chuyển thực phẩm cũng được bảo đảm an toàn, phù hợp với đặc điểm của từng loại thực phẩm.

12. Điều kiện đối với con người

Người tham gia trực tiếp vào sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong nhà máy sản xuất chà bông của Anfafoco học tập kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định và có Giấy chứng nhận đã tham dự tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp, hằng năm phải học tập bổ sung và cập nhật kiến thức.

Đặc biệt là đảm bảo sức khoẻ của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm: 

- Người tham gia trực tiếp vào sản xuất, kinh doanh thực phẩm đều có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ theo quy định của Bộ Y tế.

- Khám sức khoẻ và cấy phân tìm người lành mang trùng trước khi tuyển dụng và định kỳ ít nhất 1 năm/lần. 

- Những người đang bị mắc các bệnh nhiễm trùng thuộc danh mục đã được Bộ Y tế quy định không được tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất hay chế biến thực phẩm (Lao, Kiết lỵ, Thương hàn, Ỉa chảy, Tả, Mụn nhọt, Són đái, Són phân, Viêm gan siêu vi trùng, Viêm mũi, Viêm họng mủ, các bệnh ngoài da, các bệnh da liễu, những người lành mang vi khuẩn gây bệnh đường ruột).

- Việc khám sức khỏe phải được thực hiện ở các cơ quan y tế từ cấp quận, huyện trở lên.

Bên cạnh đó nhà máy sản xuất chà bông của Anfafoco cũng đảm bảo thực hành vệ sinh của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm như:

Những người tham gia trực tiếp vào sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm phải thực hiện các yêu cầu sau:

- Mặc trang phục riêng khi chế biến hoặc bán thực phẩm. Ngoài ra, những trường hợp cần thiết phải đội mũ và đi găng tay hay đeo khẩu trang sạch.

- Giữ móng tay ngắn, sạch sẽ và không đeo đồ trang sức khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm ăn ngay.

- Không ăn uống trong khu vực sản xuất thực phẩm.

- Không hút thuốc, khạc nhổ, hắt hơi hay ho, nhai kẹo, cười nói to, đeo đồ trang sức, đồng hồ hay các vật khác khi tiếp xúc với thực phẩm chưa được bảo vệ an toàn.

Người trực tiếp sản xuất thực phẩm đều phải chấp hành “thực hành vệ sinh bàn tay tốt”:

- Rửa tay sau khi: Đi vệ sinh, tiếp xúc với thực phẩm sống, xì mũi, đụng tay vào rác, gãi ngứa, ngoáy tai, ngoáy mũi hoặc đụng tay vào các bộ phận của cơ thể, quần áo, hút thuốc, đụng tay vào súc vật sau mỗi lần nghỉ.

- Rửa tay trước khi chế biến, tiếp xúc với thực phẩm.

- Lau khô tay sau khi rửa bằng khăn giấy dùng một lần, khăn bông sạch hoặc máy thổi khô, không chùi vào quần áo, váy, tạp dề.

- Rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước sạch (cả gan bàn tay, mu tay, cổ tay, các khe ngón tay và các nếp móng tay).

- Không để móng tay dài, nếu có vết xước ở bàn tay và ngón tay thì cần được băng bó bằng gạc không thấm nước và đi găng tay khi tiếp xúc với thực phẩm.

- Các cơ sở sản xuất thực phẩm thực hiện đủ các điều kiện nêu tại quy định này trong hai năm liên tục trở lên có thể đề nghị cơ quan y tế có thẩm quyền chứng nhận “Thực hành vệ sinh tốt”. Giấy chứng nhận thực hành vệ sinh tốt có giá trị hai năm kể từ ngày ký.

Nhà máy sản xuất chà bông của Anfafoco đạt chứng chỉ ISO22000:2018

Nhà máy sản xuất chà bông của Anfafoco đạt chứng chỉ ISO22000:2018

Nhà máy sản xuất chà bông của Anfafoco đạt chứng chỉ ISO22000:2018

Nhà máy sản xuất chà bông của Anfafoco đạt chứng chỉ ISO22000:2018

-------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin liên hệ:

 

Quý khách hàng cần tư vấn về chính sách cũng như các ưu đãi khác khi muốn đăng kí Cung cấp các chà bông gà, chà bông heo, chà bông tôm, chà bông mực giá sỉ có thể liên hệ theo thông tin sau:

- Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Anfafoco

Địa chỉ nhà máy : 35 Đường 145, Ấp 7, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Hotline : 0974963850

- Zalo: http://zalo.me/0974963850

Websiteanfafoco.com

Email : anfafoco@gmail.com

Bài trước Bài kế tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT