BLOG / Bảng tin 24h

Tin vui - Hồ Chí Minh sẽ không dùng ly, ống hút nhựa vào năm 2021

Kể từ năm 2021 TP HCM không dùng ly ống hút nhựa - Đây quả là tín hiệu đáng mừng cho thấy Chính phủ và Nhà nước ta đang bắt đầu quan tâm đến công cuộc giữ xanh, sạch cho môi trường cũng như hạn chế tối đa việc sử dụng vật liệu nhựa. Nào hãy cùng Anfafoco chia sẻ tin vui này đến với bạn bè, gia đình và các đối tác của mình nhé!

Tin vui - Hồ Chí Minh sẽ không dùng ly, ống hút nhựa vào năm 2021

Thông báo của TP HCM

Các cơ quan nhà nước tại TP HCM được yêu cầu hạn chế dùng nước uống đóng chai; không dùng ly, ống hút nhựa để bảo vệ môi trường.

Theo Kế hoạch hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” giai đoạn 2019 – 2021 vừa được UBND TP HCM ban hành; từ ngày 1/8, cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp tại thành phố phải hạn chế dùng nước uống đóng chai (330 ml – 500 ml) và chuyển sang dùng bình nước thể tích lớn (hơn 20 lít); hoặc tự đun nấu, sử dụng các vật dụng chứa có thể dùng nhiều lần; thân thiện môi trường.

Các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể; trường học, cơ sở y tế trên địa bàn cũng được yêu cầu không dùng ly nhựa; ống hút nhựa… sử dụng một lần trong tất cả hoạt động hàng ngày.

Từ năm 2020, Sở Tài chính sẽ không bố trí kinh phí cho các khoản chi trong cơ quan hành chính nhà nước; đơn vị sự nghiệp để mua những sản phẩm nhựa dùng một lần.

Mục tiêu TP HCM đến cuối 2020

Chính quyền TP HCM cũng đặt mục tiêu đến cuối năm 2020; toàn bộ hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, nhà sách… trên địa bàn dùng bao bì thân thiện môi trường; thay thế túi nylon khó phân hủy; tiểu thương tại các chợ dân sinh giảm 50% sử dụng túi nylon đóng gói, đựng sản phẩm cho khách.

Các cửa hàng tiện lợi, tiệm ăn uống cần có chính sách giảm giá; tích lũy điểm cho khách mang theo sản phẩm để chứa; đựng hàng hóa, thức ăn, nước uống…

Thành phố sẽ đưa nội dung giáo dục về tác hại của chất thải nhựa và túi nylon đối với môi trường; hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn vào chương trình giảng dạy ở các cấp học.

Bài trước Bài kế tiếp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT